Việt Nam đạt huy chương đồng môn eSport Liên Quân Mobile tại Sea Games 30

Bộ môn thể thao điện tử Liên Quân Mobile tại Sea Games 30 được diễn ra từ ngày 7/12 và kéo dài đến ngày 9/12. Trong ngày thi đấu đầu tiên, đội tuyển Việt Nam đã vượt qua đội tuyển chủ nhà Philippines với tỷ số 2-0; hòa đội tuyển Thái Lan với tỷ số 1-1 và chiến thắng đội tuyển Myanmar với tỷ số 2-0. Do đội Việt Nam và Thái Lan có cùng điểm số ở các trận đấu bảng nên đã phải bước vào trận tie-break, kết quả Việt Nam đã thất bại 0-1 trước đội tuyển Thái Lan nên đã chấp nhận vị trí nhì bảng A.

Việt Nam đạt huy chương đồng môn eSport Liên Quân Mobile tại Sea Games 30 - 1

Lịch thi đấu môn Liên Quân Mobile tại Sea Games 30

Với thành tích này, Việt Nam sẽ phải đối đầu với đội tuyển nhì bảng B là Malaysia, trong khi đó đội tuyển Thái Lan (nhất bảng A) gặp đội tuyển nhất bảng B là Indonesia. Hai đội nhất bảng chỉ phải đấu một trận để tìm ra đội vào thi đấu trận chung kết, trong khi đó 2 đội nhì bảng phải thi đấu thêm 2 trận mới có cơ hội vào trận chung kết.

Trong ngày thi đấu thứ 2 (8/12), đội tuyển Thái Lan đã chịu thất bại trước đội tuyển Indonesia với tỷ số 1-2, qua đó Indonesia đã trở thành đội đầu tiên bước vào chung kết tổng. Trong khi đó, Thái Lan phải chờ kết quả trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia để đánh trận chung kết nhánh và tìm ra đội thứ 2 lọt vào trận chung kết.

Tại trận đấu giữa Việt Nam và đối thủ Malaysia, các tuyển thủ Liên Quân Mobile Việt Nam đã có một trận đấu xuất sắc để giành được chiến thắng với tỷ số 2-1, qua đó bước vào trận đấu với Thái Lan để tranh một tấm vé vào chơi trận chung kết. Với kết quả này, đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam chắc chắn sẽ có huy chương tại Sea Games 30 (nếu thua Thái Lan vẫn có được huy chương đồng).

Tại ngày thi đấu cuối cùng của môn Liên Quân Mobile (9/12), dù đã rất cố gắng như những sai lầm trong chiến thuật đã khiến đội tuyển Việt Nam rơi vào thế bị động hoàn toàn và không thể gượng dậy trước lối chơi chắc chắn không có kẽ hở của đội tuyển Thái Lan. Trận đấu kết thúc với tỷ số 0-2 dành cho đối thủ Thái Lan và đội tuyển này sẽ tái ngộ Indonesia ở trận chung kết cuối cùng để tranh tấm huy chương vàng.

Trong trận chung kết cuối cùng, đội tuyển Thái Lan đã xuất sắc đánh bại đội tuyển Indonesia với tỷ số áp đảo 3-0.

Với kết quả này, đội tuyển Liên Quân Mobile đã đạt được tấm huy chương đồng tại kỳ Sea Games đầu tiên mà môn thể thao này được đưa vào thi đấu chính thức, trong khi đó Thái Lan đã giành được tấm huy chương vàng và huy chương bạc thuộc về đội tuyển Indonesia.

Việt Nam đạt huy chương đồng môn eSport Liên Quân Mobile tại Sea Games 30 - 2

Các tuyển thủ Việt Nam tiếc nuối vì chỉ giành được tấm huy chương đồng Liên Quân Mobile tại Sea Games 30

Tấm huy chương đồng của đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam đã khiến nhiều người yêu thích môn thể thao điện tử nói riêng và giới game thủ nói chung tại Việt Nam cảm thấy tiếc nuối, nhất là khi Việt Nam được đánh giá là quốc gia mạnh nhất khu vực về game Liên Quân Mobile và vừa lên ngôi vô địch giải Chung kết thế giới Liên quân Mobile diễn ra hồi tháng 7 vừa qua.

T.Thủy

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
6840 *